ReadyPlanet.com


14 เรื่องสนุกๆเกี่ยวกับแมว


18% ของครอบครัวในสหราชอาณาจักรเป็นเจ้าของแมว แม้กระนั้นยังมีอีกมากมายที่พวกเราไม่เคยทราบเกี่ยวกับแมวพวกนี้ ตั้งแต่แนวทางการเดินที่ไม่ปกติไปจนกระทั่งแมวตัวใหญ่ที่สุดพวกเราพนันได้เลยว่าคุณไม่เคยรับรู้เรื่องจริงสนุกสนานๆกลุ่มนี้มาก่อน!
 
แมวเป็นปัญหาด้ามจับหัวใจผู้คนมานานหลายพันปี ท่าทางลึกลับรวมทั้งเค้าหน้าที่น่ารักน่าเอ็นดูทำให้พวกมันเปลี่ยนเป็นสัตว์เลี้ยงยอดฮิตอย่างไม่น่าเชื่อแล้วก็จากการสำรวจ 18% ของครอบครัวในสหราชอาณาจักรเพียงอย่างเดียวถูกดูแลโดยแมว เมื่อมีแมวมากอยู่รอบกายพวกเราโน่นย่อมแสดงว่าทุกคนทราบทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่เป็นได้เกี่ยวกับพวกมันใช่มั้ย? ผิดจำต้อง! มีข้อสรุปที่น่าดึงดูดมากมายก่ายกองเกี่ยวกับแมวที่คุณอาจไม่เคยรู้ตั้งแต่แมวที่ใหญ่ที่สุดในโลกไปจนกระทั่งกรรมวิธีการเดินที่น่าแปลกใจ
 
อ่านต่อเพื่อหารายละเอียดอื่นๆ พวกเราพนันได้เลยว่าคุณไม่เคยรู้ข้อพิสูจน์เกี่ยวกับแมวกลุ่มนี้มาก่อน!
 
เรื่องสนุกๆเกี่ยวกับแมว
1. แมวเลี้ยงที่โบราณที่สุดที่รู้จักกันดีมีอยู่เมื่อ 9,500 ปีกลาย
ความเป็นจริงที่น่าดึงดูดเกี่ยวกับแมวนี้ค้ำประกันได้ว่าจะมีผลให้คุณจับใจในงานฉลองข้าวเย็นครั้งถัดไปของคุณ คุณทราบไหมว่า เดิมทีมีความรู้สึกว่าชาวอียิปต์เลี้ยงแมว? แต่แล้วพอถึงปี 2547 นักโบราณคดีชาวประเทศฝรั่งเศสได้ศึกษาและทำการค้นพบหลุมฝังศพแมวอายุ 9,500 ปีในไซปรัส สิ่งนี้ทำให้แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่โบราณที่สุดที่รู้จักกันดีรวมทั้งมีมาก่อนศิลป์อียิปต์เกี่ยวกับแมวมากมายว่า 4,000 ปี!
 
2. แมวใช้เวลา 70% ของชีวิตไปกับการนอน
ถ้าเกิดคุณมีความรู้สึกว่าแมวใช้เวลาตลอดชีพสำหรับเพื่อการนอนคุณคิดถูกแล้ว จากข้อมูลของ Veterinary Hub แมวใช้เวลา 70% ของชีวิตสำหรับการนอนซึ่งดำเนินงานได้ราว 13-16 ชั่วโมงต่อวัน มันเป็นชีวิตของแมว!
 
3. แมวตัวหนึ่งเป็นนายกเทศมนตรีของเมืองอลาสก้าตรงเวลา 20 ปี
แมวลายสีส้มชื่อ Stubbs เป็นนายกเทศมนตรีเมือง Talkeetna เมืองเล็กๆในอลาสก้ามา 20 ปี! เขามีการลงคะแนนเสียงที่ไม่มีผู้ใดถกเถียงบ่อยมากและก็ถึงแม้เขาจะมิได้มีอำนาจด้านกฎหมายอะไรก็แล้วแต่แม้กระนั้นเขาก็เป็นสุดที่รักของคนภายในพื้นที่แล้วก็นักเดินทาง
 
4. สถิติแมวที่ยาวที่สุดเท่าที่เคยมีมาเป็น 48.5 นิ้ว
แมวบ้านมักถูกเห็นว่าเป็นสัตว์ที่ออกจะเล็กและก็โอชา แม้กระนั้นคุณทราบหรือเปล่าว่าแมวที่ยาวที่สุดในโลกเป็น Maine Coon ชื่อ Stewie แล้วก็มีขนาด 48.5 นิ้ว ตอนที่สถิติแมวที่สูงที่สุดเป็นของ Arcturus ที่สูงถึง 19.05 นิ้ว! โน่นเป็นแมวตัวใหญ่บางตัว
 
5. แมวที่มั่งมีที่สุดในโลกมีเงิน 7 ล้านปอนด์
แมวที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตาม Guinness World RecordsหมายถึงBlackie เมื่อผู้ครอบครองคนมั่งมีของเขาเสียชีวิตเขาไม่ยอมรับที่จะจำครอบครัวของเขาตามความมุ่งหมายของเขารวมทั้งแทนที่จะมอบโชค 7 ล้านปอนด์ให้กับ Blackie! พวกเราไม่ต้องการที่จะอยากจะเชื่อเลยว่าข้อสรุปเกี่ยวกับแมว!
 
6. แมวเดินราวกับอูฐและก็ยีราฟ
คุณเคยพินิจไหมว่าแมวเดินเสมือนอูฐรวมทั้งยีราฟ? ลำดับการเดินของพวกเขาเป็นเท้าขวาทั้งสองข้างก่อนและก็ตามด้วยเท้าซ้ายทั้งคู่ฉะนั้นพวกเขาก็เลยเขยื้อนกึ่งหนึ่งของร่างกายไปด้านหน้าพร้อม อูฐและก็ยีราฟเป็นสัตว์ประเภทเดียวที่เดินมาทางนี้ ไม่เชื่อพวกเรา? มองวิดีโอนี้!
7. ไอแซกนิวตันประดิษฐ์ประตูแมว
นักวิทยาศาสตร์เป็นที่รู้จักสูงที่สุดในเรื่องแรงโน้มถ่วงจากการคำนวณ แต่ว่าก็เชื่อเพราะ Isaac Newton เป็นผู้คิดค้นประตูแมว แนวทางการทำงานของ Stuff เขียนว่าขณะที่นิวตันกำลังกระทำการทดสอบที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์เขาถูกแมวของเขาข่วนที่ประตูอยู่เสมอเวลา เพราะฉะนั้นเขาก็เลยเรียกช่างไม้เคมบริดจ์มาดูสองรูที่ประตูหนึ่งรูสำหรับแม่แมวและก็อีกอันสำหรับลูกแมวของคุณ! เห็นได้ชัดว่าหลุมกลุ่มนี้ยังคงพบเจอได้ในมหาวิทยาลัยในขณะนี้
 
8. ในปีพ. ศาสตราจารย์ 2506 แมวตัวหนึ่งไปอวกาศ
คุณเคยได้ฟังเรื่องลิงและก็หมาในอวกาศ แต่ว่าคุณทราบไหมว่าแมวตัวหนึ่งก็กล้าที่จะไม่เคยทราบตนเองเช่นเดียวกัน ตอนวันที่ 18 ต.ค. พุทธศักราช 2506 Felicette หรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘Astrocat’ เป็นแมวตัวแรกรวมทั้งตัวเดียวที่ไปอวกาศ
 
9. ชาวอียิปต์โบราณจะโกนขนคิ้วทิ้งเมื่อแมวตาย
ตามสารานุกรมประวัติศาสตร์โบราณ Herodotus เขียนเอาไว้ใน 440BC ว่าเมื่อแมวเลี้ยงเสียชีวิตในยุคอียิปต์โบราณสมาชิกในครอบครัวจะโกนขนคิ้วเพื่อไว้อาลัย ช่วงนี้เป็นเรื่องจริงเกี่ยวกับแมวที่น่าดึงดูด!
 
10. แมวบ้านมีกรรมพันธุ์ 95.6% ร่วมกับเสือ
แมวตัวนี้จะก่อให้คุณถูกใจจริงๆจากการเรียนพบว่าแมวบ้านตัวน้อยของพวกเรามีส่วนแต่งกรรมพันธุ์กับเสือถึง 95.6%! พวกเขายังมีความประพฤติเดียวกันหลายชนิดอาทิเช่นวิธีการทำสัญลักษณ์กลิ่นรวมทั้งเยี่ยวการสะกดรอยตามเหยื่อรวมทั้งการพุ่งเข้าพบ
 
11. แมวบ้านสามารถเข้าถึงความเร็วได้ถึง 30 ไมล์ต่อชั่วโมง
ถ้าเกิดคุณเคยมองคิตตี้ตัวน้อยของคุณวิ่งเล่นในห้องรับแขกเมื่อพวกเขารู้สึกเบิกบานใจคุณก็รู้ว่าแมวนั้นออกจะเร็ว แม้กระนั้นคุณจะไม่เชื่อข้อเท็จจริงของแมวตัวนี้ พวกเขาสามารถตีด้วยความเร็วราวๆ 30 ไมล์ต่อชั่วโมงซึ่งเร็วมากจนถึงสามารถเอาชนะ Usain Bolt ได้ในระยะ 200 เมตร!
 
12. แมวที่แก่ที่สุดในโลกอายุ 38 ปี!
แมวที่แก่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาเป็น 38 ปี 3 วันเมื่อเขาจากไป Crème Puff กำเนิดช่วงวันที่ 3 ส.ค. พุทธศักราช 2510 มีชีวิตอยู่จนกระทั่งวันที่ 6 ส.ค. พุทธศักราช 2548 ผู้ครอบครองของเขาเจคเพอร์ปรี่ยังเป็นเจ้าของสถิติแมวที่โบราณที่สุดที่ผ่านมาเป็นปู่เร็กซ์อัลเลนซึ่งเสียชีวิตด้วยวัย 34 ปี! ไม่ว่า Jake Perry จะทำอะไรเขาก็ทำถูกแล้ว!
 
13. บันทึกเสียงฟี่อย่างดังเป็น 67.8db (A)
การอัดเสียงฟู่ฟ่าที่ตามที่สุดโดยแมวบ้านเดี๋ยวนี้ถือโดย Merlin ซึ่งเป็นแมวสีดำและก็สีขาวจากเมือง Torquay อังกฤษ เสียงฟี่ดของเขาเป็น 67.8db (A) และก็สำหรับบริบทนี่เป็นระดับเสียงที่ใกล้เคียงกับฝักบัว! แมวโดยมากฟู่ราวๆ 25db
 
14. Didga แมวสามารถเล่น 24 วิธีในหนึ่งนาที
ถ้าคุณมีความรู้สึกว่าแมวทำเล่ห์เหลี่ยมมิได้คุณต้องสะดุ้งเมื่อได้ทราบข้อพิสูจน์เกี่ยวกับแมวตัวนี้ เคล็ดลับที่สุดของแมวในหนึ่งนาทีเป็น 24! Didga เล่นวิธีต่างๆตั้งแต่การเปลี่ยนตัวไปจนกระทั่งผู้กระทำระกระโดดบาร์ในระหว่างที่เล่นสเก็ตกระดาน! คุณสามารถมองวิดีโอถึงที่กะไว้นี่
 
นี่เป็นรายการเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับแมวของพวกเรา! หากคุณถูกใจเนื้อหานี้เพราะเหตุไรไม่แบ่งปันกับเพื่อนฝูงของคุณ? มีความเป็นจริงเกี่ยวกับแมวที่น่าดึงดูดที่คุณทราบหรือเปล่าว่าพวกเรามิได้เอ๋ยถึง? หรืออาจมีบางสิ่งบางอย่างที่น่าดึงดูด / ไม่ธรรมดาที่คิตตี้ของคุณทำ! แจ้งให้พวกเรารู้บนหน้า Facebook ของพวกเรา!


ผู้ตั้งกระทู้ John920 :: วันที่ลงประกาศ 2021-01-14 12:09:17


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.