ReadyPlanet.com


25 ข้อสรุปที่น่าดึงดูดเกี่ยวกับแมว


ตั้งแต่ในตอนที่คุณตื่นมากับกองขนปุกปุยที่แผดเสียงฟู่ๆบนบริเวณใบหน้าไปจนกระทั่งในเวลาที่คุณไปนอนโดยมีกองขนปุยนุ่นที่แผดเสียงฟู่บนบริเวณใบหน้าของคุณอีกรอบมีเหตุมีผลจำนวนมากที่จะรักแมวของพวกเรา ถ้าคุณอยากฉลอง Felis catus ด้วยความรุ่งเรืองที่มีขนยาวทดลองแบ่งปันเรื่องไม่จำเป็นเกี่ยวกับแมว 50 บิตพวกนี้
 
1. แมวใช้เวลาระหว่าง 30 ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ของพวกมันในทุกๆวัน
คุณสะอาดไหม? การกระทำนี้มีจุดหมายหลายประการ: ช่วยทำให้แมวลดกลิ่นลงเพื่อเลี่ยงสัตว์นักล่ามันทำให้พวกมันเย็นลงกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและก็กระจัดกระจายน้ำมันตามธรรมชาติบริเวณขนย้ายมันอย่างสม่ำเสมอช่วยทำให้พวกมันอบอุ่นและก็แห้ง ผู้กระทำรูมมิ่งยังเป็นเครื่องหมายของความรักระหว่างแมวสองตัวรวมทั้งมีความรู้สึกว่าน้ำลายมีโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีที่ปฏิบัติภารกิจเป็นยาปฏิชีวนะตามธรรมชาติสำหรับรอยแผล
 
2. การติดตามมิได้แสดงว่าแมวสุขสบายเสมอ
แมวมักแผดเสียงเมื่อพวกมันแฮปปี้ แต่ว่าพวกมันก็แผดเสียงฟู่เมื่อพวกเขาป่วยไข้เครียดเจ็บหรือออกลูก
 
3. เป็นได้ที่จะสามารถช่วยเพิ่มความหนาแน่นของกระดูก
นักวิทยาศาสตร์ไม่รู้แจ่มกระจ่างว่าเพราะเหตุไรแมวก็เลยแผดเสียงฟี่อย่างแผ่วเบา แต่ว่ามีข้อสมมติอย่างหนึ่งเป็นความถี่เสียงของการตะโกน - ระหว่าง 25 ถึง 150 เฮิรตซ์ "สามารถปรับแก้ความหนาแน่นของกระดูกแล้วก็ช่วยเหลือการดูแลและรักษาได้" Leslie A. Lyons ผู้ช่วยศาสตราจารย์ของ สัตวแพทยศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียเดวิสในบทความของ Scientific American "เพราะแมวปรับนิสัยเพื่อลดการใช้พลังงานผ่านการพักผ่อนหย่อนใจแล้วก็นอนเป็นระยะเวลานานก็เลยเป็นได้ว่าการขัดเป็นกลไกพลังงานต่ำที่กระตุ้นกล้ามและก็กระดูกโดยไม่จำเป็นต้องใช้พลังงานมากมาย"
 
4. จมูกของแมวมีตัวรับ CATNIP
เคยสงสัยไหมว่าเพราะเหตุใดต้นหญ้าประเภทหนึ่งก็เลยกล่อมแมวให้ตกอยู่ในภวังค์? สมุนไพรนี้มีสารประกอบทางเคมีหลากหลายประเภทรวมทั้งสารที่เรียกว่า nepetalactone ซึ่งแมวตรวจเจอตัวรับในจมูกแล้วก็ปาก สารประกอบดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วนำมาซึ่งการกระทำแปลกๆโดยธรรมดาที่คุณเชื่อมโยงกับวัชพืชคิตตี้ที่พิลึกได้แก่การสูดกลิ่นการเขย่าหัวการเช็ดหัวแล้วก็การเกลือกไปๆมาๆบนพื้นดิน
 
5. แม้กระนั้นแมวจำนวนมากไม่สนองตอบต่อแมวเหมียว
แมวมากยิ่งกว่ากึ่งหนึ่งของโลกไม่สนองตอบต่อต้นหญ้าประเภทหนึ่ง นักวิทยาศาสตร์ยังไม่รู้จักกระจ่างว่าเพราะอะไรลูกแมวบางตัวถึงลุ่มหลงสมุนไพรที่มีกลิ่นหอมยวนใจแล้วก็คนอื่นถึงเกลียดชัง แต่ว่าพวกเขาพบว่าความไวของต้นหญ้าประเภทหนึ่งเป็นพันธุกรรม ถ้าหากลูกแมวมีบิดามารดาชนิดที่ไวต่อต้นหญ้าประเภทหนึ่งหนึ่งในสองได้โอกาสหนึ่งในสองที่ลูกแมวจะเติบโตขึ้นเพื่อต้องการรับประทานพืช รวมทั้งถ้าเกิดบิดามารดาทั้งคู่มีปฏิกิริยาต่อ "nip ช่องทางมากขึ้นเป็นขั้นต่ำสามในสี่
 
6. แมวสร้างการตรวจจับส่วนตัวที่สุดยอด
ไม่อาจจะซื้อตาส่วนตัวได้ไหม? แมวสามารถปฏิบัติงานได้ฟรี ในทศวรรษที่ 1960 ราชทูต Henry Helb ซึ่งในขณะนั้นอาศัยอยู่ในสถานทูตชาวฮอลแลนด์ในมอสโกวมองเห็นว่าลูกแมวประเทศไทยสองตัวของเขากำลังงอข้างหลังแล้วก็อุ้งเล็บที่กำแพงด้านหนึ่ง เฮลบบมีลางว่าแมวได้ยินสิ่งที่เขาทำไม่ได้แล้วก็แน่ๆว่าเขาเจอไมค์ขนาดเล็ก 30 ตัวหลบซ่อนอยู่ข้างหลังบอร์ด แทนที่จะจับสาย Helb รวมทั้งบุคลากรของเขาใช้ประโยชน์จากการเฝ้าระวังรวมทั้งจับหัวข้อการซ่อมบำรุงบ้านหรือพัสดุที่ติดอยู่ในศุลกากรขณะยืนอยู่หน้าไมค์ ผู้แอบฟังดูแลข้อร้องทุกข์ของพวกเขา - แล้วก็นอกจากเฮลบ์รวมทั้งพวกแล้วไม่มีผู้ใดฉลาดหลักแหลมกว่า
 
7. แมวที่เยี่ยมที่สุดเป็นแมวดำ
พ่อค้าของโบราณคนประเทศอังกฤษชื่อ Ben Rea รักแมวของเขา Blackie มากมายจนกระทั่งในช่วงเวลาที่เขาเสียชีวิตในปี 1988 เขาได้ทิ้งเงินทองจำนวนมากรวมค่าเกือบจะ 13 ล้านเหรียญให้กับแมวผู้โชคดี (แม้ว่าจะไม่สนใจ) เงินดังที่กล่าวมาข้างต้นถูกแบ่งให้กับหน่วยงานการบุญแมวสามที่ซึ่งได้รับคำบัญชาให้เฝ้ามองเพื่อนรักของ Rea จนถึงทุกวันนี้ Blackie ครอบครองสถิติโลกรับประทานเนสส์สำหรับแมวที่มั่งคั่งที่สุด
 
8. แมวของคุณมีทิศทางที่จะเกลียดชังดนตรี
แต่ว่าพวกเขาบางทีอาจถูกใจเพลงที่แต่งโดยนักแต่งเพลง David Teie ซึ่งร่วมมือกับนักวิทยาศาสตร์สัตว์เพื่อทำอัลบั้มชื่อ Music for Cats เปิดตัวในปี 2015 เพลง“ อิงจากการติดต่อสื่อสารด้วยเสียงร้องของแมวรวมทั้งเสียงสภาพแวดล้อมที่กระตุ้นความพึงพอใจของแมว” เว็บของ Teie เจาะจง
 
9. กรุ๊ป KITTENS เป็นชนิดหนึ่ง
Kindle มิได้เป็นเพียงแต่ e-reader แค่นั้น แม้กระนั้นยังเป็นคำที่ใช้ชี้แจงกรุ๊ปลูกแมวที่เกิดมาเพื่อแม่แมวตัวเดียวอีกด้วย ในเวลาเดียวกันกรุ๊ปของแมวที่โตเต็มวัยเรียกว่าตัวตลก
 
10. จำนวนทางประวัติศาสตร์ไม่น้อยเลยทีเดียวหวานใจแมว
แม้คุณชอบใจแมวคุณก็อยู่ใน บริษัท ที่ดี: บุคคลที่มีชื่อที่สุดในประวัติศาสตร์หลายท่านอย่างเช่น Florence Nightingale, Pope Paul II, Mark Twain แล้วก็ลูกพี่ลูกน้องBrontëซึ่งเป็นแมวที่เป็นเจ้าของแล้วก็เป็นสุดที่รักทั้งผอง
 
11. ABRAHAM LINCOLN เป็นแฟนตัวยงของแมว
แม้กระนั้นชื่อของผู้คนแมวที่คุ้มคลั่งที่สุดในประวัติศาสตร์บางทีอาจเป็นของอับราฮัมลินคอล์น Mary Todd Lincoln เคยถูกถามคำถามว่าผัวของคุณมีงานที่ทำเวลาว่างไหม การโต้ตอบของคุณ? “ แมว!” (เขาถูกใจหมาด้วย)
 
12. ถ้าหากคุณรักแมวคุณเป็นคนขี้เกียจคร้าน
ปรารถนายกฐานะศัพท์ของคุณหรือเปล่า? ทดลองใช้คำว่า ailurophile สำหรับการพูดคุยแบบสบายๆเป็นคำที่แปลกใหม่สำหรับ "คนชอบเลี้ยงแมว" รวมทั้งมาจากคำภาษากรีกสำหรับแมว ailouros รวมทั้งคำห้อยท้าย -phile คือ "แฟน" ในทางตรงกันข้ามคำว่า ailurophobe ซึ่งเป็นการรวมกันของ ailouros แล้วก็ phobe ชี้แจงถึงผู้ที่ชังแมว
13. แมวคราวแรกที่เข้ามาในพื้นที่ในปี 2506
ตอนวันที่ 18 ต.ค. พุทธศักราช 2506 นักวิทยาศาสตร์ชาวประเทศฝรั่งเศสใช้จรวดเพื่อปลดปล่อยแมวตัวแรกขึ้นสู่อวกาศ แมวชื่อFélicetteและก็คุณก็ลงสู่พื้นได้โดยสวัสดิภาพภายหลังกระโดดร่มลงมา เกือบลงหยุดด้วยเท้าของคุณ
 
14. แมวที่แก่สูงที่สุดในโลกแก่ 31 ปี
สำหรับแมวที่มีชีวิตที่แก่ที่สุดในโลกชื่อนี้เป็นของคิตตี้สีขาวแล้วก็สีส้มที่มองบ้าๆบอๆชื่อ Rubble ซึ่งสังสรรค์วันเกิดปีที่ 31 ในมิ.ย. อายุการใช้งานเฉลี่ย 12-18 ปี
 
15. GUINNESS WORLD มิได้รับรางวัลสำหรับแมวอ้วน
ข้าราชการไม่ได้อยากต้องการช่วยเหลือให้ผู้คนให้อาหารสัตว์เลี้ยงของพวกเขามากเกินความจำเป็น แต่แล้วเมื่อตอนปี 2546 แมวไทยตัวหนึ่งชื่อเคคราวเป็นคู่ต่อสู้ที่สำคัญสำหรับบันทึกอย่างไม่เป็นทางการ Katy ซึ่งอาศัยอยู่ใน Asbest ประเทศรัสเซียได้รับฮอร์โมนเพื่อหยุดการผสมพันธุ์ของคุณ การดูแลรักษาส่งผลข้างๆโดยไม่ได้ตั้งใจ: มันเพิ่มความต้องการของกินของคุณอย่างยิ่งแล้วก็คิตตี้ที่หิวโหยก็มากขึ้นเป็น 50 ปอนด์
 
16. แมวบางทีอาจทำเครื่องหมายว่าคุณเป็นสัตว์ร้ายเมื่อพวกเขานวดคุณ
ฟังมองสมควร ผู้ชำนาญยังไม่เคยรู้ต้นเหตุว่าเพราะเหตุใดแมวถึงถูกใจนวด แม้กระนั้นพวกเขามีคำชี้แจงที่เป็นได้หลายประการคำหนึ่งเป็นคิตตี้ของคุณพากเพียรทำเครื่องหมาย "ขอบเขต" (โน่นเป็นคุณ!) ด้วยต่อมกลิ่นที่อุ้งเท้า แล้วก็เนื่องจากว่าลูกแมวนวดท้องของแม่เพื่อกระตุ้นการสร้างนมก็เลยได้โอกาสที่พวกมันจะมีความประพฤติแบบนี้ไปสู่วัยผู้ใหญ่ซึ่งเป็นการเกิดที่เรียกว่า "neotenic behavior"
 
17. มีมูลค่าการวาดภาพแมวแทบ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ
ในปี 2015 ภาพที่วาดขึ้นมาจากสีน้ำมันขนาด 6 x 8.5 ฟุตถูกเรียกเก็บเงินว่าเป็น "ภาพวาดแมวที่ใหญ่ที่สุดในโลก" ซึ่งขายทอดตลาดในราคามากยิ่งกว่า $ 820,000 เรียกว่า My Wife"s Lovers และก็กาลครั้งหนึ่งเคยเป็นของคนมั่งคั่งใจดีชื่อ Kate Birdsall Johnson คุณรักแมวมากมายจนกระทั่งมีลูกแมวหลายสิบตัว (บางตัวบอกเป็นร้อยๆตัว) และก็มอบหมายให้ช่างวาดเขียนจับแองโกรัสประเทศตุรกีแล้วก็อิหร่านในส่วนประกอบตามธรรมชาติของพวกมัน ด้วยเหตุว่าผัวของจอห์นสันเรียกตัวตลกขบขันว่า "my wife’s lovers" ชื่อเล่นก็เลยถูกเลือกให้เป็นชื่องานศิลปะ
 
18. แมวมิได้เกาะอยู่บนเท้าของพวกเขาเสมอ
ตรงกันข้ามกับความศรัทธาที่นิยมแมวชอบไม่ดูถูกเมื่อมันล้มลง แต่ว่าหลายครั้งกว่านั้นอุ้งเท้าทั้งยังสี่ข้างจะแตะต้องพื้น แมวมีความสมดุลที่สุดยอดด้วยเหตุนั้นก็เลยสามารถกล่าวได้ว่า“ ขึ้น” จากลงแล้วก็ปรับร่างกายให้สมควร ถ้าเกิดพวกเขารู้สึกได้ว่ากำลังตรงลงไปด้านล่างพวกเขาจะบิดกระดูกข้างหลังที่ยืดหยุ่นได้ไปในอากาศทำให้พวกเขาสามารถปรับพฤติกรรมให้ถูกเพื่อที่พวกเขาจะได้ไม่ตกข้างหลัง นอกเหนือจากนั้นแมวยังสามารถกางขาออกเพื่อ "กระโดดร่ม" กลางอากาศได้แล้วก็มีขนาดเล็กกระดูกค่อยรวมทั้งมีขนดกปกคลุมซึ่งมีความหมายว่าการตกของพวกมันจะไม่ยากอย่างที่หมากล่าว
 
19. สายพันธุ์ที่ชอบใจของ AMERICA เป็นชนิดที่แปลกใหม่
ในปี 2018 สายพันธุ์แมวยอดนิยมสูงที่สุดในอเมริกาเป็น Exotic ซึ่งเป็นคิตตี้หน้าแบนซึ่งโดยรากฐานแล้วเป็นแมวอิหร่านขนสั้น สายพันธุ์ที่เป็นหวานใจชั้นสองเป็น Ragdoll รวมทั้ง British Shorthair อยู่ในชั้นที่ 3
 
20. ส. อีเลียตมีความรู้สึกว่าแมวเป็นพิษสงมากกว่าหมา
Cats ดนตรีผลิตขึ้นจากคอลเล็กชันของ T.S. บทกลอนของ Eliot ชื่อ Old Possum’s Book of Practical Cats พิมพ์ในปี 2482 เป็นไปตามการแสดงขบขันแปลกๆของกรุ๊ปเสือกระต่าย - แต่แรกเริ่มฉบับมีจุดหมายเพื่อชี้ให้เห็นถึงหมาด้วย ในตอนท้ายเอเลียตก็ตั้งข้อคิดเห็นว่า "หมาดูเหมือนจะมิได้ให้ยืมตนเองเพื่อใช้เป็นบทกลอนที่ออกจะดีโดยรวมเสมือนแมว"
 
21. แมวของคุณอาจมีอันตรายต่อคุณ
ปกติพวกเรารู้สึกว่ามันเป็นแนวทางอื่น แต่ว่าแม้คุณจะไม่แพ้แมว แม้กระนั้นแมวของคุณก็บางครั้งก็อาจจะแพ้คุณ เช้าใจกันว่าแมวหนึ่งใน 200 ตัวเป็นโรคโรคหอบหืดแล้วก็ในปริมาณนี้ยังคงมากขึ้นในกลุ่มลูกแมวในร่มเพราะพวกมันสัมผัสกับควันจากบุหรี่ฝุ่นละอองรังแคและก็ละอองเกสรดอกไม้หลายครั้งขึ้น
 
22. ประเทศญี่ปุ่นมีแมวที่ดูแลสถานีรถไฟ
สถานีรถไฟแห่งหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศญี่ปุ่นมี "นายท่า" ที่สวยซึ่งเป็นแมวผ้าดิบอายุ 7 ปีชื่อนิทามะ สถานีรถไฟ Kishi ใกล้เมืองวากายามะจ้าง บริษัท Nitama ในปี 2558 เพียงแค่ไม่กี่เดือนภายหลังที่ทามะมาสคอตแมวตัวก่อนที่จะสูญเสียชีวิตจากภาวการณ์หัวใจล้มเหลวทันควันเมื่ออายุ 16 ปี
 
23. CHEETAHS ไม่ใช่แมวตัวเดียวที่เร็ว
หมาจำพวกเกรย์ฮาวด์เป็นหมาที่มีสายรถโดยสารที่ตั้งชื่อตามพวกมันรวมทั้งเสือชีตาห์ก็เป็นที่รู้จัก แม้กระนั้นแมวบ้านก็ออกจะเร็วด้วยเหมือนกัน: แมววิ่งโดยเฉลี่ยสามารถทำไร่ทำนาฬิกาได้ราวๆ 30 ไมล์ต่อชั่วโมง พอเพียงที่กำลังจะได้รับตั๋วในโซนสถานศึกษา
 
24. ใช่ชาวอียิปต์โบราณรักแมว
ชาวอียิปต์โบราณเชื่อถือแมวแล้วก็ยังบูชานางฟ้าครึ่งแมวที่ชื่อ Bastet ผู้ที่รังควานหรือฆ่าแมวจำต้องพบเจอกับโทษด้านกฎหมายที่ร้ายแรงรวมทั้งโทษประหาร
 
25. ไม่มีผู้ใดทราบว่าเพราะอะไรแมวดำถึงถูกรู้สึกว่าไม่ดีในบางวัฒนธรรม
ตำนานนี้ดำรงอยู่ในอารยธรรมตะวันตกมานานหลายศตวรรษ Felines ที่มีขนสีแก่แปลงเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงกับภูติผีปีศาจในตอนยุคกลางและก็เมื่อการระบาดของโรค Black Death เข้าทำลายยุโรปในตอนกึ่งกลางศตวรรษที่ 14 บุคคลที่เชื่อโชคลางก็โต้ตอบด้วยการฆ่าประชาชนแมวดำ พวกเขาไม่ค่อยมีคนใดทราบว่าสัตว์ร้ายเป็นพิษรุนแรง

 ผู้ตั้งกระทู้ John920 :: วันที่ลงประกาศ 2021-01-14 12:12:12


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.